Sa Pa: Nhiều tuyến du lịch chưa có nhà vệ sinh công cộng

Hệ thống vệ sinh công cộng hiện có của Sa Pa chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Trên địa bàn huyện Sa Pa hiện nay có 13 nhà vệ sinh công cộng cố địnhnhà vệ sinh di động đã được xây dựng, lắp đặt để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân và du khách.

Số nhà vệ sinh công cộng chủ yếu được xây dựng, lắp đặt tại khu vực trung tâm thị trấn Sa Pa và trong khuôn viên các điểm tham quan du lịch, như Cát Cát, Cầu Mây, bãi Đá cổ, thác Bạc, thác Tình Yêu…

Trên nhiều tuyến du lịch của Sa Pa chưa có nhà vệ sinh công cộng.

Các tuyến du lịch từ trung tâm thị trấn Sa Pa dẫn đến các điểm tham quan nói trên có chiều dài từ 5 km đến hơn 10 km, khách du lịch thường đi bộ vãn cảnh, do chưa có nhà vệ sinh công cộng đã gây nhiều bất tiện cho du khách, nhất là khách du lịch nước ngoài có thói quen văn minh.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, trong 7 tháng của năm 2015, Sa Pa đã đón trên 795.000 lượt du khách, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

PHẠM KHÁNH
Dịp lễ 2-9-2017 năm nay, một số tuyến đi bộ và chợ đêm tại Sapa đã được trang bị và lắp đặt Nhà vệ sinh di động cải tiến, cabin bảo vệ di độngthùng rác công cộng 2 ngăn để phục vụ khách du lịch. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt, cả nhà vệ sinh và cabin bảo vệ đều được trang bị bánh xe di chuyển tiện dụng. Riêng đối với nhà vệ sinh di động đã được cải tiến hơn rất nhiều so với các sản phẩm NVS di động thông thường đang có trên thị trường, với việc trang bị bồn tự hoại thông minh Biotech và các trang thiết bị vệ sinh cao cấp giúp cho NVSCC rất sạch sẽ, tiện nghi và thân thiện với người sử dụng.
Toàn bộ các trang thiết bị vệ sinh này do Công ty CP Phát triển Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (ICD) thi công và lắp đặt.
 
Bài viết khác
Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HCM: 0935 482 688
Hà Nội: 0961 370 688